วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

ซาหริ่ม

ส่วนผสม
  1. แป้งถั่วเขียว 1 ถ้วยตวง
  2. น้ำลอยดอกมะลิ 4 ถ้วยตวง
  3. เทียนอบขนม 
วิธีทำ
  1. ส่วนผสมด้านบน สำหรับ 1 สี ให้เตรียมทั้งหมด 3 สี ขาว เขียว ชมพู หรือ ม่วงส่วนผสมด้านบน สำหรับ 1 สี ให้เตรียมทั้งหมด 3 สี ขาว เขียว ชมพู หรือ ม่วง
  2. คนแป้งถั่วเขียวกับน้ำดอกมะลิ พอแป้งละลายแล้วยกขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งใสคนแป้งถั่วเขียวกับน้ำดอกมะลิ พอแป้งละลายแล้วยกขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งใส
  3. ตักใส่ภาชนะสำหรับบีบซ่าหริ่ม กดลงในน้ำที่แช่น้ำแข็งจนเย็นจัด เมื่อเซ็ทตัวแล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปอบควันเทียนตักใส่ภาชนะสำหรับบีบซ่าหริ่ม กดลงในน้ำที่แช่น้ำแข็งจนเย็นจัด เมื่อเซ็ทตัวแล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปอบควันเทียน
สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น