ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 500 กรัม
- รากผักชี 6 ราก
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วดำหวาน 3 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊ป 1/3 ถ้วยตวง
ส่วนโรยหน้า
- หอมแดงซอยตามยาว ½ ถ้วยตวง
- น้ำมันสำหรับเจียว ¼ ถ้วยตวง
- ใบผักชี
วิธีทำ
- โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
- เจียวหอมแดงให้เหลืองตักขึ้นพักไว้
- น้ำมันที่เหลือจากการเจียวหอม นำมาผัดเครื่องที่โขลกพอหอมใส่หมูลงผัด เติมน้ำซุปเล็กน้อย น้ำตาล และเครื่องปรุงรสทั้งหมด เคี่ยวไฟอ่อนจนเริ่มเหนียวปิดไฟ
- โรยหอมเจียวผักชีแล้วจัดเสิร์ฟ
*** หมายเหตุ ต้มหมูทั้งชิ้น ใส่เกลือลงไปในน้ำที่ต้ม 1 ช้อนชา ต้มจนหมูนิ่ม
สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น