วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

หมูหวาน

ส่วนผสม
  1. หมูสามชั้น 500 กรัม
  2. รากผักชี 6 ราก
  3. พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
  4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซีอิ้วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ้วดำหวาน 3 ช้อนชา
  8. น้ำตาลปี๊ป 1/3 ถ้วยตวง
ส่วนโรยหน้า
  1. หอมแดงซอยตามยาว ½ ถ้วยตวง
  2. น้ำมันสำหรับเจียว ¼ ถ้วยตวง
  3. ใบผักชี
วิธีทำ
  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
  2. เจียวหอมแดงให้เหลืองตักขึ้นพักไว้
  3. น้ำมันที่เหลือจากการเจียวหอม นำมาผัดเครื่องที่โขลกพอหอมใส่หมูลงผัด เติมน้ำซุปเล็กน้อย น้ำตาล และเครื่องปรุงรสทั้งหมด เคี่ยวไฟอ่อนจนเริ่มเหนียวปิดไฟ
  4. โรยหอมเจียวผักชีแล้วจัดเสิร์ฟ
*** หมายเหตุ ต้มหมูทั้งชิ้น ใส่เกลือลงไปในน้ำที่ต้ม 1 ช้อนชา ต้มจนหมูนิ่ม

สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น