วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง


ส่วนผสมสำหรับห่อ
  1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1000 กรัม
  2. ถั่วงอกลวก 500 กรัม
ส่วนผสมสำหรับผัดไส้
  1. เนื้อหมู 500 กรัม
  2. เต้าหู้แข็ง 2 แผ่น
  3. น้ำ 3 ถ้วยตวง
  4. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลปี๊บ 1/3 ถ้วยตวง
  8. ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
  1. พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
  2. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำส้มสายชู 1/3 ถ้วย
  4. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาล 1 ถ้วย
ส่วนผสมสำหรับโรยหน้า
  1. กระเทียมเจียว ¼ ถ้วยตวง
  2. ผักชี 5 ต้น
วิธีทำ
  • น้ำมันตั้งในกระทะ ใส่กระเทียมพอหอม นำหมูลงผัด ปรุงรส ใส่วุ้นเส้น ตักใส่ภาชนะ
วิธีทำน้ำจิ้ม
  • ปั่นพริกชี้ฟ้าแดงกับเกลือให้ละเอียดพอหยาบ และปั่นกระเทียม ตั้งไฟละลายน้ำตาลกับน้ำส้มสายชู และใส่ซีอิ้วดำ
สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น