ส่วนผสมพริกแกง
- พริกไทยเม็ดโขลก 2 ช้อนชา
- กุ้งแห้งโขลก 100 กรัม
- หอมแดง 25 กรัม
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมเครื่องปรุง
- กุ้งสด 300 กรัม
- บวบหั่นแฉลบ 250 กรัม
- ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 250 กรัม
- ตำลึงเด็ดใบ 100 กรัม
- ฟักทอง 250 กรัม
- เห็ดฟาง 150 กรัม
- ใบแมงลัก 20 กรัม
- น้ำซุป 5 ถ้วย
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1-2 ช้อนชา
วิธีทำ
- โขลกกุ้งแห้งพอละเอียด ใส่หอมแดง และพริกไทยโขลกให้ละเอียดพักไว้
- ปลอกเปลือกกุ้ง ตัดหัวทิ้ง ไว้หาง ผ่าเส้นหลังดึงเส้นดำออกให้หมด แล้วลวกในน้ำซุปพอสุก พักไว้ (ห้ามลวกนาน)
- ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไป(ละลายเครื่องแกงกับน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เครื่องแกงเป็นก้อน) ตามด้วยฟักทอง บวบ ข้าวโพด เห็ด ตำลึง ปรุงรส ใส่กุ้ง(ที่ลวกไว้แล้ว) ตามด้วยใบแมงลัก ชิมรส แล้วปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ
นำกุ้งแห้งแช่ในน้ำร้อนก่อนโขลกจะทำให้โขลกง่ายขึ้น
สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com
1 ความคิดเห็น:
เพื่อนของฉันมีความเข้าใจที่แตกต่างกันมากเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่จะเดิมพัน โปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษจำนวนมากสร้างความสับสนอยู่เสมอ หลังจากทำการวิจัยเกี่ยวกับปัญหานี้กับเพื่อนของฉันมากมายฉันก็ได้ข้อสรุปดังต่อไปนี้ แหล่งข้อมูลนี้เป็นหนึ่งในผู้นำ - https://sbobet-sports.com/sbo222/ นอกจากนี้คุณต้องระมัดระวังเสมอว่าปัจจัยใดที่กำหนดไว้ ในกรณีนี้ผู้เล่นหลายคนที่มีประสบการณ์น้อยถูกเผา
แสดงความคิดเห็น